Thứ Sáu, 25 tháng 5, 2018

Các loại trái cây tốt cho người bệnh gút làm nhân viên văn phòng

Để ngăn ngằ bệnh gút, nhân viên văn phòng có thể thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm dưới đây

Dưa hấu:

Có vị ngọt và mát, ngoài công dụng giải nhiệt, lợi tiểu, dưa hấu xếp đầu bảng trong các loại hoa quả dành cho người bệnh gout vì nó gần như không có nhân purin. Dưa hấu đặc biệt tốt đối với những người bệnh ở giai đoạn cấp tính bởi chúng chứa rất nhiều muối kali và nước.

Lê, táo:

Hai loại trái cây này rất tốt cho người bệnh gout bởi chúng là những loại quả kiềm tính, có vị ngọt, mát và chứa nhiều nước, muối, kali, đặc biệt là chứa lượng purin rất ítTrong đó trái lê 12 ml acid uric/ 100 gr và trái táo 14 ml acid uric/ 100 gr.

Dứa:

Khoa học đã chứng minh dứa có công dụng giảm viêm, sưng tấy và giúp tiêu hóa protein vì trong loại trái cây này có chứa enzim bromelian. Ngoài ra, dứa còn có chứa nhiều kali, acid folic giúp thải acid uric ra khỏi cơ thể, giúp làm liền sẹo của mô bị tổn thương trong cơn gout cấp.

Dứa còn rất giàu axit hữu cơ như axit citric, axit malic, nhiều vitamin A, B và đặc biệt là hàm lượng vitamin C cao (60%), nhiều khoáng tố vi lượng. Không những thế, nước ép quả dứa rất bổ dưỡng, có lợi cho hệ tiêu hóa, giảm xơ cứng động mạch, sỏi thận, viêm khớp, bệnh gout… Người bệnh gout có thể sử dụng dứa như thực phẩm bổ sung hoặc chế biến với các món ăn.

Dưa leo:

Dưa leo hay dưa chuột chứa tới 90% là nước, rất mát, có khả năng thanh nhiệt, giải độc, dưa leo còn giúp người bệnh gout bài tiết lượng acid uric qua đường tiết niệu nhanh chóng, hiệu quả.
Đặc biệt, trong mỗi 100g dưa chuột chỉ có khoảng 7.3 mg nhân purin. Một hàm lượng nhỏ purin so với những thực phẩm khác. Để trị gout, người bệnh có thể ăn sống, nộm hoặc làm nước ép dưa leo đều rất tốt.

Nho:

Người bệnh gout sẽ giảm đau hiệu quả hơn khi ăn nho bởi chúng là loại quả kiềm tính, nhiều nước, giàu sinh tố, ngọt và quan trọng là có nhân purin rất ít, chỉ với 17 ml acid uric/ 100 gr.

Dâu tây:

Tình trạng viêm ở người bệnh gout sẽ được giảm đi đáng kể nếu thường xuyên ăn quả dâu tây. Sở dĩ dâu tây làm được điều này là vì loại quả này chứa nhiều vitamin C so với các loại trái cây khác. Bên cạnh đó, dâu tây còn chứa chất quecritin giúp làm giảm sưng hiệu quả.

Việt quất:

Có thể nói, thiên nhiên đã ban tặng cho người bệnh gout loại trái cây tuyệt vời đó là việt quất. Việt quất có chứa hoạt chất anthocyanin có hoạt tính kháng viêm và còn chứa cả hoạt tính làm giảm acid uric máu. Nếu có điều kiện, người mắc gout nên ăn việt quất hàng ngày.

Bưởi:

Là loại quả chứa nhiều kali – chất rất quan trọng trong điều trị gout. Kali giúp thận thải tinh thể urate qua nước tiểu. Vitamin C có trong bưởi cũng giúp người bệnh gout làm giảm tình trạng viêm. Bởi vậy, các bác sĩ luôn khuyến khích người mắc bệnh gout nên ăn bưởi mỗi ngày.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét