Thứ Sáu, 1 tháng 6, 2018

Những thực phẩm giúp nhân viên Kế toán 45 tuổi có 1 con giảm triệu chứng bệnh gút

Gout là một cơn đau của bệnh viêm khớp, xảy ra khi nồng độ axit uric trong máu tăng cao, dẫn đến việc các tinh thể được hình thành và tích tụ xung quanh khớp.

1. Dưa hấu


Dưa hấu là loại quả tốt cho người bị gút giai đoạn cấp tính

Tính lạnh, vị ngọt, có công dụng thanh nhiệt giải thử, trừ phiền chỉ khát và lợi tiểu tiện. Trong thành phần có chứa nhiều muối kali, nước và hầu như không có nhân purin. Đây là loại quả đặc biệt tốt cho những người bị gút giai đoạn cấp tính.
2.Quả anh đào


Người bị gout nên bổ sung nhiều rau quả và vitamin C

Quả anh đào rất giàu vitamin C, một loại vitamin có thể làm giảm lượng axit uric trong máu. Người bị gout mỗi ngày ăn tối thiểu nửa kg anh đào sẽ cảm thấy dễ chịu và bớt đau. Ở Việt Nam có thể thay thế loại quả này bằng quả sơ ri.
3. Đậu đỏ


Đậu đỏ thực phẩm tốt cho bệnh gút(gout)

Còn gọi là xích tiểu đậu, tính bình, vị ngọt chua, có công dụng kiện tỳ chỉ tả. Trong thành phần hóa học của đậu đỏ hầu như không có nhân purin, là thực phẩm rất tốt cho bệnh nhân bị bệnh gút.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét