Chủ Nhật, 20 tháng 5, 2018

Nhân viên IT 45 tuổi bị gút không nên ăn gì

Hầu hết khi phát hiện mình bị gout thì việc đầu tiên người bệnh muốn tìm hiểu đó chính là bệnh gout nên kiêng ăn gì? Đây là vấn đề quan trọng không chỉ đúng với câu tục ngữ:” Có thờ có thiêng, có kiêng có lành.” Bởi  sự thật thì chế độ ăn uống cho người bị bệnh gout quyết định rất lớn tới kết quả điều trị bệnh gout.

Người bị bệnh gout nên kiêng ăn gì?

Như đã nói ở trên, các loại thực phẩm giàu nhân purin sẽ làm gia tăng chuyển hóa acid uric trong máu. Từ đó các nhà nghiên cứu y học đã thống nhất đưa ra danh sách một số nhóm dinh dưỡng mà người bị bệnh gút không nên ăn như sau:
Các loại thực phẩm giàu đạm có chứa một hàm lượng lớn chất purin, làm gia tăng chuyển hóa acid uric lên cao. Đây cũng là nguyên nhân gây nên những cơn bệnh gout cấp tính. Các nhóm thực phẩm giàu chất đạm nên kiêng như:


  • Các loại thịt đỏ: Thịt có chứa màu đỏ có chứa nhiều chất purin nên cần hạn chế như thịt bò, thịt trâu, thịt chó, thịt dê, thịt ngựa, gà tây….
  • Hải sản: các loại cá ( cá ngừ, ca thu, cá trình, cá ngừ…), tôm, cua, ốc, sò….
  • Nội tạng động vật: Nội tạng động vật gồm các loại lòng, tim, gan, cật, phổi, tràng, dạ con…
  • Trứng: Các loại trứng gia cầm nói chung cần hạn chế, còn đối với các loại trứng lộn, cút lộn thì tuyệt đối nên tránh bởi giai đoạn này trứng hình thành con non có chứa nhiều purin không tốt cho người bị gout.
Mẹo sử dụng lá tía tô trong thực đơn cho người bệnh gút

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét